Mì lạnh Milmyeon
Món ăn đầu tiên mà bạn nhất định phải thử khi đến Busan chính là món mì lạnh Milmyeon. Với món ăn này, sợi mì được làm từ bột khoai lang hoặc bột lúa mạch, được xoắn lại, đựng bên trong bát sắt chứa nước súp lạnh. Phần súp của món đặc sản Busan mì lạnh Milmyeon sẽ được ninh từ xương rồi sau đó làm lạnh đến khi nước còn hơi đóng băng thì cho ra bát.
Bên trong món mì lạnh sẽ có củ cải, dưa chuột thái sợi, trứng luộc, thịt lợn thái mỏng và nước sốt chua cay chogochujang. Linh hồn của món ăn chính nằm ở vị thanh ngọt của nước dùng kết hợp với vị chua cay vừa phải của sốt, vị lạnh đặc trưng của món ăn. Tất cả hòa quyện lại với nhau và mang đến cho bạn một món ngon khó tả.
Còn gì tuyệt vời hơn là giữa tiết trời mùa hè oi bức lại được thưởng thức một bát mì lạnh phải không nào?
Chân giò heo hấp
Chân giò heo hấp chính là đặc sản tại Busan mà bạn nhất định phải thưởng thức. Phần giò heo được hầm cùng với hành hoa, nước tương, gừng, tỏi cho dậy mùi rồi mới lọc xương, thái lát mỏng rồi mang ra phục vụ thực khách.
Món chân giò heo hấp khi thưởng thức sẽ ăn kèm với dưa chuột, cà rốt và hành tây phủ sốt mù tạt nên món ăn không hề ngán mà ngược lại còn cực kỳ kích thích vị giác. Phần chân giò hầm mềm, có màu nước tương đặc trưng nên vừa bắt mắt lại ngon miệng thì ngại gì mà không thử ngay món ăn đặc sản Busan này bạn nhỉ?
Bật mí đến bạn, nếu bạn muốn trải nghiệm món chân giò heo hấp chuẩn vị tại thành phố cảng Busan thì hãy đến khu Jokbal Golmok hoặc Pig Feet Alley gần quảng trường BIFF nhé!
Chả cá Busan
Đến với thành phố biển Busan thì không thể bỏ qua các món ăn được làm từ cá biển phải không nào? Và món ăn đặc trưng của thành phố biển Busan chính là món SamJin Fish Cake. Phần chả cá dai dai mềm mềm, ngọt vị thịt cá đã tô đậm cho nền ẩm thực Hàn Quốc nói chung và ẩm thực Busan nói riêng.
Với món chả cá đặc sản Busan, hiện nay người dân nơi đây còn biến tấu với các nguyên liệu khác như tôm, mực,… để du khách có thêm nhiều lựa chọn cho mình. Khi đi du lịch Busan, bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này ở dọc khắp các con phố. Với cái lạnh của Hàn Quốc, việc thưởng thức một xiên chả cá nóng hổi thì vô cùng tuyệt vời đấy nhé!
Cua ngâm Ganjang Gejang
Với món đặc sản Busan Ganjang Gejang thì cua chính là nguyên liệu chính của món ăn này. Tuy nhiên, thay vì được làm chín bằng nhiệt như các món ăn khác thì với món ăn này, cua được rửa sạch rồi ngâm sống trong xì dầu kèm với các gia vị khác. Khi cua được ngâm vài ngày, đạt được vị gần chuẩn nhất thì người ta tách mai cua và cắt đôi cua để cua được thấm xì dầu hơn.
Cua trước khi phục vụ thực khách sẽ được ướp lạnh trước. Thông thường, cua được chọn làm món cua ngâm Ganjang Gejang là cua cái, có trứng, được đánh bắt vào khoảng tháng 5.
Món đặc sản Busan này sẽ được dùng kèm với cơm trắng. Lấy cơm cho vào mai cua, trộn thêm một gạch cua và nước sốt rồi thưởng thức.
Hải sản nướng Jogae Gui
Ăn gì ở biển Busan? Nhất định không thể bỏ qua hải sản nướng rồi phải không nào?
Nghêu, sò, tôm, cua, ốc,… được đánh bắt tươi sống ngay tại vùng biển Busan nên giữ nguyên được độ ngọt và chắc thịt, khi nướng cùng với bơ, hành, tỏi, ớt,… nên mang đến mùi thơm rất khó cưỡng lại. Thưởng thức hải sản nướng cùng một ít bia và gió biển rười rượi, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ khi đi du lịch tại thành phố biển này.
Jokbal
Jokbal, hay lòng lợn, là một món ăn được yêu thích ở Hàn Quốc. Thịt thường được om trong nước tương, gia vị, tỏi, gừng và rượu gạo, trước khi được gỡ xương và thái thành lát, ăn cùng với sứa và thịt cua, rau và sốt mù tạt cay.