Bên cạnh những điểm hành hương linh thiêng, thành Matsuyama cổ kính… Các bạn hãy dành ra chút thời gian để thưởng thức ngay những món ăn đặc trưng tại Ehime để có thể cảm nhận được hết sự ngọt ngào của vùng đất này.
Botchan Dango
Khi nhắc đến đặc sản nổi tiếng nhất của Matsuyama phải kể đế món Botchan Dango. Đây là món bánh bột gạo tròn có màu xanh, trắng, đỏ được xiên trực tiếp vào nhau. Món bánh này rất nổi tiếng tại Ehime, đâu đâu cũng có bán nên bạn sẽ không phải lo lắng vì không biết phải mua loại bánh này ở đâu?.
Ảnh minh họa(nguồn: sưu tầm)
Quýt Mikan
Loại nông sản nổi tiếng nhất tại vùng đất Ehime phải nói đến là quýt Mikan. Sau sự phổ biến của loại bánh Botchan thì nhất định phải nếm thử khi đến với Ehime. Quýt Mikan dễ bóc vỏ, không có hạt, được sử dụng phổ biến như món tráng miệng, ăn nhẹ.
Ảnh minh họa(nguồn: sưu tầm)
Taimeshi
Cơm cá tráp thường được chế biến bằng cách đem nấu toàn bộ con cá tráp cùng cơm trong nồi đất nung hay nồi cơm điện. Món ăn được là bằng cách ướp cá tráp trong loại nước sốt đặc biệt trộn với gia vị, ăn cùng với cơm. Bạn hãy thử cả hai kiểu Taimeshi để thưởng thức hương vị.
Ảnh minh họa(nguồn: justonecookbook.com)
Yakitori
Thay vì đem xiên bằng que thì Yakitori tại đây được nướng lên trên một chiếc đĩa nóng, ép bởi một chiếc đĩa khác ở bên trên. Vì quá trình này sẽ giúp loại bỏ đi chất béo nên Yakitori khi nướng xong sẽ có lớp vỏ giòn ngon. Tuyệt vời hơn nếu như bạn thưởng thức cùng với bia tươi.
Ảnh minh họa(nguồn: sưu tầm)