Không giống như California hay miền Nam của nước Mỹ, New York thực sự không có một món ăn nào đặc trưng. Ẩm thực ở thành phố này rất đa dạng và phát triển toàn cầu. Khách du lịch có thể thưởng thức được món ăn của bất cứ quốc gia nào khi dừng chân ở nơi đây trong chuyến tour du lịch Mỹ. Và những món ăn truyền thống ở New York dưới đây là có lịch sử xuất hiện khá lâu đời cũng như rất phổ biến đối với người bản xứ.
Bánh mì xúc xích
Khi nhắc đến những món ăn truyền thống ở New York thì không thể bỏ qua bánh mì xúc xích. Nó đã có mặt tại thành phố này từ rất lâu và Charles Feltlman là người đầu tiên bán chúng trên chiếc xe đẩy dọc theo bờ biển đảo Coney.
Sau đó thì một vài cửa hàng bắt đầu xuất hiện rồi phổ biến rộng rãi khắp New York. Khi đi du lịch Mỹ, du khách có thể dễ dàng mua được cho mình một phần bánh mì xúc xích nóng thơm ngon với nhiều mù tạc, tương ớt, bắp cải và hành tây ở bất cứ nơi nào.
Bánh vòng
Bánh vòng có thể xuất xứ từ châu Âu nhưng nó được hoàn thiện dần vào thế kỷ 19 ở New York và trở thành một món ăn phổ biến đối với người dân địa phương. Về cơ bản, món bánh này được làm từ bột mì.
Thợ làm bánh sẽ đổ bột vào một khuôn đồng có lỗ tròn chính giữa, sau đó đem đun sôi cho chín. Rồi cuối cùng là chiên qua 1 lần nữa để vỏ bánh có màu vàng bắt mắt. Trên bề mặt thì có rắc hạt mè hay một vài thứ khác như hạt chocolate.
Bánh Pizza
Là đất nước có số lượng dân nhập cư từ nhiều quốc gia khác nên bánh Pizza đã được người Ý đem đến nước Mỹ từ những năm 1900. Và dần dần thì nó trở thành một món ăn truyền thống ở New York.
Khác với Chicago hay California, người New York rất tự hào khi vỏ bánh Pizza của họ rất mỏng, thậm chí có lớp vỏ mỏng hơn cả nước sốt cà chua. Nguyên liệu thường được dùng là hải sản, thịt bò, thịt heo, ớt. hành tây… và trên cùng là một lớp phô mai béo ngậy.
Kem trứng
Kem trứng là một loại nước uống giải khát truyền thống ở New York. Không chỉ có kem với trứng mà món này còn có sữa tươi và siro Chocolate. Giá 1 ly dao động khoảng từ $ 1.50 đến $ 3 tuỳ vào quán nước mà du khách ghé uống khi đi tour du lịch Mỹ. Hương vị của món này vừa ngọt vừa béo, thơm ngon hấp dẫn.
Bánh phô mai kiểu New York
Bánh phô mai được làm từ kem phô mai, kem sữa chua, vani, đường và nước cốt chanh. Phần đế bánh thì làm bằng bánh quy, bơ với đường nâu. Được làm bởi một đầu bếp ở nhà hàng Lindy vào năm 1921, bánh phô mai trở thành một món ăn khá nổi tiếng và được người dân địa phương ăn chung khi thưởng thức trà chiều. Ngày nay, du khách có thể ăn thử món bánh phô mai này trong bất kì quán nào ở New York, từ nhà hàng, quán ăn đến quán cà phê.