Với khí hậu ôn hòa và đối diện với Biển Nội địa Seto, Okayama là vùng đất “màu mỡ” cho ẩm thực phát triển phong phú. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những món ăn độc đáo và đậm đà hương vị của vùng đất này trong bài viết sau đây nhé!
Buổi tối các bạn hãy thưởng thức các món ăn địa phương trên con phố sầm uất của Okayama. “Demi Katsudon” là món ăn địa phương với nước xốt demi-glace rưới lên bát cơm Donburi gồm có cơm và thịt lợn tẩm bột. Tại các quán ăn, quán cafe có phục vụ món ăn này nhưng nổi tiếng và được yêu thích là “Ajitsukasa Nomura” hoặc “Yamato”. Các quán ăn này thường sẽ phải xếp hàng để chờ nhưng rất đáng để thử.
Ảnh minh họa Demi Katsudon(nguồn: Sưu tầm)
Các bạn cũng không thể bỏ qua hải sản biển Setouchi. Cửa hàng được yêu thích là “Kakioko”. Đặc sản của khu vực Hinase ở thành phố Bizen, tỉnh Okayama là Okonomiyaki với nguyên liệu là hàu cùng các nguyên liệu khác được nướng lên rất ngọt.
Ảnh minh họa Hàu tại cửa hàng Kakioko (nguồn: Sưu tầm)
Nếu ở khu vực ga Okayama, các bạn có thể đến cửa hàng được yêu thích là “Okonomiyaki Mori”.
Ngoài ra còn có các món ăn địa phương được chế biến từ các nguyên liệu đánh bắt ở biển Setouchi ví dụ như “Okayama Bara Sushi” với các loại nguyên liệu như hải sản, nấm, rau…đặt bên trên cơm dấm, hay “Mamakari Sushi” được chế biến từ những con cá nhỏ trộn dấm,…là những món ăn các bạn nên thử.
Ảnh minh họa Okayama Bara Sushi(nguồn: Sưu tầm)
Okayama có rất nhiều địa điểm thăm quan hấp dẫn điển hình như Kurashiki. Các bạn cũng đừng quên thưởng thức món nước uống hoặc bánh từ hoa quả đặc sản như đào, nho,…đến mùa. Ở đây không đông đúc như Tokyo hay Osaka vì vậy các bạn có thể thong thả trải nghiệm thiên nhiên, lịch sử, hương vị địa phương, vừa tận hưởng chuyến du lịch.