Những món ăn đặc sắc tại Đài Nam mà du khách nên thử

Đài Nam hay còn được biết tới cái tên “thành phố phượng hoàng” là trung tâm ẩm thực của Đài Loan. Nếu bạn vẫn chưa biết ăn gì ở Đài Nam? Đây sẽ là 10 món ngon Đài Nam siêu ngon, tới người bản địa cũng mê đứ đừ.

Súp bò – đặc sản Đài Nam

Súp bò là món ngon Đài Nam nổi tiếng nhất với cách nấu đơn giản, nước dùng trong và những miếng thịt bò siêu mỏng ăn kèm với nước tương và gừng sống. Tuy nước dùng trong là vậy, món súp bò đặc sản Đài Nam này vẫn sẽ khiến du khách bất ngờ bởi hương vị đậm đà mà tinh tế. Súp thịt bò ở Đài Nam được coi là món ăn sáng truyền thống của các thế hệ cũ với các quầy hàng nổi tiếng nhất mở cửa từ 4h00 đến 6h00 sáng.

Súp bò ngon mềm với nước dùng đậm đà (ảnh: sưu tầm)

Địa điểm gợi ý: Wen Zhang Beef Soup – No. 590, Anping Rd., Anping Dist, Anping, Tainan Taiwan

Cá sữa – món ngon Đài Nam từ nông trại địa phương

Cá sữa là một nguyên liệu đặc trưng của Đài Nam, được phân phối bởi người dân địa phương và có thể chế biến thành rất nhiều món ngon Đài Nam khác nhau. Vì vậy, khi đến thăm quê hương của cá sữa Đài Nam, đừng bỏ lỡ các món ăn ngon được làm từ cá sữa nơi đây nhé.

Địa điểm gợi ý: Yongtong- No. 60, Minquan Rd., Xuejia Dist, Xuejia, Tainan, Taiwan

Mì Danzai – món ngon Đài Nam truyền thống

Mì Danzai là một món đặc sản Đài Nam có truyền thống lâu đời. Món ngon Đài Nam này thường gợi lại ký ức người bản địa về những gánh mì rong với bếp lò thấp từ thuở đầu của Đài Nam, được phát minh bởi một ngư dân Đài Loan với mong muốn có thể kiếm thêm thu nhập trong mùa trái vụ. Một tô mì Danzai thường được làm từ nước dùng tôm cùng thịt heo đậm đà. Nước sốt thịt được ninh lâu, ăn cùng sợi mì dai ngon cùng thịt tôm mang đến hương vị mê đắm cho cả khách du lịch lẫn người bản địa.

Nước dùng tôm thịt đậm đà kết hợp cùng sợi mì vàng óng là điểm nhấn của món mì (ảnh: nguồn sưu tầm)

Địa điểm gợi ý: Quán mỳ Danzai Du Hsiao Yueh tại đường Minzu, Đài Nam

Mỳ lươn

Một món ngon Đài Nam mà không phải ai cũng biết nhưng lại được người bản địa gợi ý nhiều chính là mì lươn. Một tô mì lươn ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào kết cấu của lươn và nhiệt độ nấu. Với nước sốt đậm đặc, sợi mì bản to làm từ trứng và thịt lươn ngọt dai, chắc chắn một tô mì lươn nóng hổi sẽ trở thành một điểm nhấn trong chuyến du lịch Đài Nam của bạn.

Một vài địa điểm gợi ý để bạn có thể thưởng thức mì lươn – đặc sản Đài Nam:

Mì lươn xào A Jiang
Mì lươn Da’an (địa chỉ: số 45, đường Shida, Da’an, Đài Bắc, Đài Loan)

Cơm thịt heo

Một món ăn dù hơi nặng bụng nhưng cũng là đặc sản Đài Nam mà bạn không nên bỏ lỡ chính là cơm thịt heo nướng. Đây là một món ăn gia đình, thường có trong những quán ăn có truyền thống lâu đời ở Đài Nam. Món này thường được phục vụ với cơm trắng nóng dẻo, thịt sườn heo nướng cùng dưa chua, măng hầm,… Để tránh bị ngấy trong khi ăn, bạn hãy thử gọi thêm rau củ hay một bát súp nhẹ với đậu phụ nhé.

Thịt heo đậm vị cùng, măng hầm kích thích vị giác của người thưởng thức(ảnh: sưu tầm)

Địa điểm gợi ý: Nhà hàng Zhu Jiao Fan, đường Nanmen

Mỳ Yimian và Yangchun

Mặc dù ẩm thực Đài Nam được biết đến nhiều nhất với hương vị đậm đà và nhiều gia vị, món mỳ Yimian và Yangchun lại là ngoại lệ. 2 món ngon Đài Nam này là hai món ăn đường phố Đài Nam yêu thích của những người có khẩu vị thanh đạm, tinh tế hơn. Yimian là một loại mì màu vàng được tạo ra bằng cách kết hợp bột mì và lòng đỏ trứng. Món mì này được sản xuất lần đầu tiên ở Đài Nam, vì vậy không có gì lạ khi người dân địa phương lại say mê món ngon từ chính quê hương họ.

Trên đây là những món ngon Đài Nam mà người bản địa siêu mê. Nếu bạn đang có dự định chuẩn bị một chuyến đi tới Đài Nam hãy nhớ thưởng thức nhé!

Để lại một bình luận

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*