Nổi tiếng nhất ở mảnh đất này là món Boribap hay còn gọi là cơm lúa mạch núi Mudeung. Món ăn này nổi tiếng đến mức, nếu các bạn có dịp đến thăm xứ sở này sẽ được người dân địa phương mời đến thăm làng cơm và hẻm cơm lúa mạch núi Mudeung.
Một cửa hàng rất nổi tiếng trong làng là cửa hàng Ngôi nhà cơm lúa mạch – The Resting House, Barley Rice. Một suất cơm của cửa hàng gồm có một phần cơm và trên 21 loại rau củ khác nhau.
Để thưởng thức món ăn truyền thống này theo đúng kiểu của người Hàn, các bạn sẽ cần trộn cơm và rau với dầu vừng và tương ớt. Món ăn truyền thống của Gwangju này không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe đấy các bạn ạ.
Sau khi đã thưởng thức Boribap, các bạn cũng có thể thử một món ăn ngon miệng không kém là Tteokgalbi – bánh gạo xương sườn. Tteokgalbi được làm từ thịt sườn xay nhỏ và trộn với hành, tỏi, cùng các loại thảo mộc khác rồi viên thành hình và nướng lên. Do miếng thịt nướng có hình giống bánh gạo nên được gọi là món Bánh gạo xương sườn.
Để thưởng thức món Tteokgalbi hảo hạng nhất ở Gwangju, các bạn hãy ghé thăm hẻm Tteokgalbi Songjeong ở quận Gwangju San nhé. Dãy phổ nhỏ này chính là nơi tập trung nhiều hàng quán Tteokgalbi truyền thống ở Gwangju nhất đấy.