Nếu như những điểm du lịch ở nổi tiếng của thành phố xinh đẹp này đã thu hút du khách bằng vẻ đẹp của mình thì những món ăn tại Kochi sẽ “dụ dỗ” bao tử bạn bằng hương vị đặc trưng. Vậy nên, bạn sẽ khó thoát khỏi sức hấp dẫn của những đặc sản nơi đây.
Khoai lang chiên Imokenpi
Để mua được món ăn vặt nổi tiếng này, bạn có thể ghé các hàng quán ở ven đường phố Kochi.
Ảnh(nguồn: sưu tầm)
Nabeyaki ramen
Mì được chế biến từ sợi mì mỏng, cùng với nước súp nhẹ có hương vị từ nước tương và xương gà. Bạn có thể đến nhà hàng Nabeyaki Ramen Aki Chan, Garo Nabeyaki Ramen để thưởng thức.
Ảnh(nguồn: sưu tầm)
Katsuo no tataki
Đây là món ăn nổi tiếng nhất Kochi, được làm từ cá ngừ bonito và nướng lên ở phía ngoài. Bạn sẽ thưởng thức món ăn đặc biệt này ở các nhà hàng nằm ở trung tâm như Warayaki Tataki Myojimmaru, Yairo Tei, Tosha Tataki Dojo, Izakaya Daikichi.
Ảnh(nguồn: sưu tầm)
Gyoza
Nếu là một tín đồ yêu thích món sủi cảo thì bạn hãy thử ngay hương vị của món này trên vùng đất Kochi nhé. Sự khác nhau giữa các thành phần trong nhân bánh chính là điều làm nên sự khách biệt cho sủi cảo Nhật Bản so với sủi cảo ở những nước khác.
Ảnh(nguồn: Justonecookbook.com)
Kinme-don
Món cơm này sẽ là một phần quà tuyệt vời dành cho tín đồ mê sushi. Sự kết hợp giữa cơm và lát cá tươi béo và thanh ngọt được cắt lát đặt ở trên ăn cùng nước tương. Loại cá này đặc biệt ngon vào mùa đông và là đặc sản của tỉnh Kochi.
Ảnh(nguồn: sưu tầm)
Tosa Hachikin-jidori
Thịt gà ở Kochi đặc biệt nổi tiếng bởi lát thịt rất mềm, ngọt và ít chất béo. Nhất là khi nướng lên, hương thơm hòa quyện cùng vị ngọt hòa tan trong miệng sẽ làm bạn nghiện món này.
Ảnh(nguồn: sưu tầm)
Ngoài ra, bạn có thể đến một trong những nhà hàng nổi tiếng ở Kochi sau đây để thưởng cho chiếc bụng của mình: